Bố cục toàn cầu

2024 châu âu để mua các quy tắc là gì

2024-04-08来源:本站

**Châu Âu 2024: Hướng dẫn mua sắm quy tắc mới**

**Mở đầu**

Khi năm 2024 cận kề, Liên minh châu Âu (EU) đã ban hành một loạt các quy tắc mới nhằm bảo vệ người tiêu dùng và các doanh nghiệp khi mua sắm xuyên biên giới trong EU. Những thay đổi này, được gọi là "2024 EU Shopping Rules", sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2024.

**1. Hủy đơn hàng trực tuyến được mở rộng**

Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất là việc mở rộng quyền hủy đơn hàng trực tuyến từ 14 lên 30 ngày. Điều này có nghĩa là khách hàng sẽ có thêm 16 ngày để trả lại hàng hóa mà họ đã mua trực tuyến, với bất kỳ lý do gì.

**2. Bảo vệ người tiêu dùng được tăng cường**

Quy định mới tăng cường bảo vệ người tiêu dùng theo nhiều cách. Ví dụ, người bán hiện phải cung cấp thông tin rõ ràng và đầy đủ về sản phẩm của họ, bao gồm cả mô tả, giá cả và chi phí vận chuyển. Người bán cũng phải minh bạch về bất kỳ hạn chế nào đối với quyền hoàn trả hoặc trả lại.

**3. Đánh dấu giá rõ ràng**

Để tăng tính minh bạch và giúp khách hàng so sánh giá dễ dàng hơn, các doanh nghiệp hiện được yêu cầu phải đánh dấu giá rõ ràng cho tất cả các sản phẩm và dịch vụ. Giá phải bao gồm tất cả các loại thuế và phí bắt buộc.

**4. Giảm chi phí chuyển phát nhanh**

EU đang tăng cường nỗ lực để giảm chi phí chuyển phát nhanh xuyên biên giới. Quy định mới quy định các quy tắc chung về mức giá chuyển phát nhanh và các dịch vụ giá cả phải chăng hơn. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ cạnh tranh hơn và giúp người tiêu dùng tiết kiệm tiền khi mua hàng từ các quốc gia khác trong EU.

**5. Tăng cường giải quyết tranh chấp**

2024 châu âu để mua các quy tắc là gì

Để giải quyết các tranh chấp giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp một cách hiệu quả hơn, EU đã thiết lập một Mạng lưới Giải quyết Tranh chấp trực tuyến (ODR). Người tiêu dùng có thể sử dụng nền tảng này để đệ đơn khiếu nại trực tuyến và giải quyết các vấn đề mà họ gặp phải với các doanh nghiệp của EU.

2024 châu âu để mua các quy tắc là gì

**Những thay đổi quan trọng khác**

2024 châu âu để mua các quy tắc là gì

Ngoài những thay đổi chính được nêu ở trên, "Quy định mua sắm của EU năm 2024" cũng bao gồm một số thay đổi quan trọng khác, chẳng hạn như:

* Yêu cầu người bán cung cấp bảo hành tối thiểu 2 năm cho tất cả các sản phẩm

* Cấm các điều khoản và điều kiện không công bằng trong hợp đồng mua sắm

* Cải thiện quyền lực thực thi cho các cơ quan bảo vệ người tiêu dùng

**Ảnh hưởng đến doanh nghiệp**

Quy định mua sắm mới của EU sẽ có tác động đáng kể đến doanh nghiệp. Các doanh nghiệp sẽ cần phải tuân thủ các quy tắc mới và điều chỉnh các quy trình của mình để đáp ứng các yêu cầu mới. Tuy nhiên, các quy tắc cũng có thể tạo ra nhiều cơ hội mới cho các doanh nghiệp bằng cách tạo ra một sân chơi công bằng hơn và giúp khách hàng thuận tiện hơn khi mua sắm trong toàn EU.

**Ảnh hưởng đến người tiêu dùng**

Quy định mua sắm mới của EU sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Khách hàng sẽ hưởng lợi từ quyền bảo vệ và sự minh bạch được tăng cường, đồng thời có thể tận hưởng chi phí vận chuyển thấp hơn và thời gian trả lại dài hơn. Các quy tắc mới cũng sẽ giúp khách hàng dễ dàng so sánh giá cả và giải quyết bất kỳ tranh chấp nào có thể xảy ra.

**Lời kết**

"Quy định mua sắm EU năm 2024" là một bước tiến lớn trong việc tăng cường bảo vệ người tiêu dùng và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trên khắp EU. Với các quy tắc rõ ràng và dễ hiểu, người tiêu dùng và doanh nghiệp sẽ có sự tự tin hơn khi mua sắm xuyên biên giới, dẫn đến một thị trường nội địa EU mạnh mẽ hơn.免责声明:转载此文是出于传递更多信息之目的,并不代表本网赞同其观点和对其真实性负责。若有来源标注错误或侵犯了您的合法权益,请作者持权属证明与本网联系,我们将及时更正、删除,同时本网原创文章,欢迎您转载并标明出处,谢谢!


上一篇:April industrial production expands 24.1 per cent 下一篇:没有了